VIDEO VIETLAB

Hỗ trợ trực tuyến

Văn phòng Hà Nội
 Mr Tân: 098 835 8868
 info@vietlab.vn
 Mrs An: 0963 695 986
 sales@vietlab.vn
Văn phòng TP. Hồ Chí Minh
 Miss Tiên: 0164 900 6263
 vietlabhcm@vietlab.vn
 Miss Nhi: 0168 990 4332
 vietlabhcm@vietlab.vn

Thống kê Online

Lượt truy cập : 228490
Đang Online : 5

Môi trường Buffered peptone water

Home » Hóa chất vi sinh » Môi trường Thạch bột » Môi trường Buffered peptone water
Môi trường Buffered peptone water
Serial :

 

MÔI TRƯỜNG BUFFERED PEPTONE WATER

 

Giá cả: Liên hệ

 

Môi trường dùng cho tiền tăng sinh  Salmonella từ thực phẩm và các mẫu khác.

Công thức*

gm/lít

 

 

Peptone

10.0

Sodium chloride

5.0

Disodium phosphate

3.5

Potassium dihydrogen phosphate

1.5

pH 7.2 ± 0.2 @ 25°C

 

Hướng dẫn:
Hòa tan 20g môi trường vào 1 lít nước cất. Trộn đều và rót váo các dụng cụ thích hợp. Hấp tiệt trùng ở 121°C trong vòng 15 phút. Lưu ý : phải sử dụng nước cất chất lượng cao với hàm lượng khoáng thấp và độ dẫn diện thấp.


Cơ chế:
Oxoid Buffered Peptone Water cung cấp dinh dưỡng cho quá trình hồi phục các tế bào bị tổn thương trong quá trình bảo quản thực phẩm.
Một cái nhìn tổng quát liên quan đến việc đồng hóa đồng hóa salmonellae từ thịt bằng  buffered peptone water ở  37°C trong vòng 18 giờ trước khi chọn lọc bằng Brilliant Green Tetrathionate Bile Broth cho kết quả tối ưu so với phương pháp chọn lọc trực tiếp. Pietzsch2 phát hiện ra rằng việc chọn lọc salmonellae đã được cải thiện rất nhiều trong quá trình tiền tăng sinh mẫu trứng trong môi trường Buffered Peptone Water ở 37°C trong vòng 18 giờ, tiếp theo đó là quá trình giữ ấm 10ml mẫu trong 100ml Selenite Cystine Broth (CM0699) hoặc Muller-Kauffmann Tetrathionate Broth (CM0343) ở 43°C trong vòng 48 giờ.
Sadovski3 đã báo cáo rằng, trong các thí nghiệm liên quan đến đồng hóa salmonellae từ rau đông lạnh, pH đã nhanh chóng giảm xuống khi sử dụng lactose broth4 như môi trường tiền tăng sinh đã làm thiệt hại quá trình hồi phục salmonellae. Và việc giảm pH cũng làm hỏng cả rau đông lạnh. Việc tiền tăng sinh với Buffered Peptone Water có pH cao trong suốt 24 giờ giữ ấm có thể giúp vượt qua được vấn đề này.
Đối với các sản phẩm chứa cocoa, việc kết hợp casein trong môi trường tiền tăng sinh là cần thiết để kiềm chế các chất diệt khuẩn khác có trong cocoa6.

Kỹ thuật đồng hóa  Salmonella
Buffered Peptone Water có thể sử dụng phụ thuộc vào tiêu chuẩn ban hành. Để tuân theo tiêu chuẩn ISO, vui lòng sử dụng  Buffered Peptone Water (ISO) (CM1049) và  đọc các tiêu chuẩn liên quan.

Điều kiện bảo quản và hạn sử dụng:
Bảo quản dehydrated medium ở  10-30°C và sử dụng trước thời hạn sử dụng  ghi trên nhãn.
Bảo quản prepared medium ở nhiệt độ phòng.

Màu sắc nhận dạng:
Dehydrated medium: màu đỏ dâu, dạng bột mịn, chảy tự do
Prepared medium: dung dịch màu đỏ dâu
Kết quả:

Kết quả dương tính:

Kết quả mong đợi

Salmonella Typhimurium ATCC® 14028*

Phát triển dày đặc

Salmonella Poona NCTC 4840*

Phát triển dày đặc

Kết quả âm tính:

 

Uninoculated medium

Không thay đổi

 

Sản phẩm cùng loại

 CÔNG TY TNHH KHOA HỌC KỸ THUẬT VIETLAB

Trụ sở : 42 Nguyễn Khang - Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội